Qui Trình Bảo Trì Nhà Xưởng Nhà Máy

Table of Contents No headings found

Bảo trì nhà xưởng hay nhà máy hiện nay đang ngày được đơn vị, doanh nghiệp quan tâm đầu tư. Tại nhiều đơn vị như Samsung Electronic Thái Nguyên, Bắc Ninh quĩ bảo trì hàng tháng khoảng 38~40 tỉ.

Những KCN lớn trên cả nước như Bình Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Nguyên việc đơn vị quan tâm tới bảo trì đang đem lại nhiều hiệu quả kinh tế.

Vậy qui trình bảo trì nhà xưởng, nhà máy hay có những loại hình bảo trì gì ? chắc hẳn có nhiều đơn vị cũng chưa hiểu rõ. Hãy cùng nhaxuongxanh.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây. Rất mong bài viết này đem lại thông tin hữu ích cho doanh nghiệp.

qui-trinh-bao-tri-nha-xuong-nha-may

qui-trinh-bao-tri-nha-xuong-nha-may

Qui Trình Bảo Trì Nhà Xưởng 7 Bước Cho Doanh Nghiệp

Tùy thuộc vào tính chất nhà xưởng, loại hình máy móc trong dây chuyền sản xuất mà kỹ thuật bảo trì được chia làm các bước như sau:

 1. Khảo sát đánh giá hiện trạng tổng quan của máy móc dây chuyền sản xuất, công trình trong và ngoài nhà máy.
 2. Lên kế hoạch đánh giá chi tiết hiện trạng hư hỏng, sắp hết hạn chi tiết nếu có.
 3. Lập kế hoạch thi công bảo trì dựa trên đánh giá chi tiết ( tiến độ thi công, biện pháp thi công, kế hoạch an toàn thi công.. )
 4. Sắp xêp đào tạo nhân lực bảo trì ( đào tạo nhân lực phù hợp cho mỗi hạng mục đặc thù riêng )
 5. Triển khai nhân lực bảo trì, sửa chữa theo từng hạng mục.
 6. Theo dõi đánh giá sau khi thực hiện việc bảo trì sửa chữa ( việc theo dõi phụ thuộc việc hoạt động chi tiết như quay, chịu nén, tịnh tiến ).
 7. Lập hồ sơ bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa công trình.

Để qui trình triển khao bảo trì được đúng, chuẩn mang lại hiêu quả cao nhất đơn vị doanh nghiệp cần triển khai đúng trình tự, đào tạo tuyển chọn nhân lực bảo trì một cách bài bản khoa học.

Qui trình bảo trì sửa chữa nhà xưởng về cơ bản sẽ theo trình tự 7 bước trên. Tùy thuộc vào một số loại hình của đơn vị doanh nghiệp hay triến lược bảo trì mà sẽ có một số thay đổi nhỏ.

Vậy bảo trì nhà xưởng, nhà máy có những loại hình nào ?

Một Số Loại Hình Bảo Trì Nhà Xưởng, Nhà Máy

 • Bảo trì có kế hoạch: được thực hiện thường xuyên định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng… điều này mang lại hiệu quả duy trì cao tuổi thọ năng xuất của máy. Ví dụ như bảo trì máy nén khí, điều hòa không khí, hệ thống cứu hỏa
 • Bảo trì sửa chữa: được thực hiện khi một chi tiết máy đã hỏng cần được thay thế khắc phục luôn. Ví dụ như cửa sổ, của ra vào….
 • Bảo trì phòng ngừa: vi dụ được kể đến như việc chống dột cho nhà máy trước mùa mưa, hay vệ sinh tổng thể điều hòa trước khi vào mùa nóng..
 • Bảo trì theo lịch trình: bảo trì theo thời gian định trước như thay lọc dầu xe tải, lọc dầu máy nén sau 3000, 6000h chạy.

Hiểu rõ 4 loại hình bảo trì nhà xưởng doanh nghiệp sẽ lên được kế hoạch tốt hơn trong việc định hình, lên chi phí cho quĩ bảo trì hàng tháng, năm của nhà máy.

Những Phát Triển Việc Bảo Trì Bảo Dưỡng Nhà Máy Hiện Nay

Trước đây việc bảo trì nhà máy hay nhà xưởng thường được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật trong nhà máy.

Tuy nhiên hiện nay với việc phát triển của nhiều đơn vị bảo trì việc thuê đơn vị ngoài đến thực hiện việc bảo trì trong nhà máy đang là xu thế mới năm 2020 trở đi.

Việc thuê một đơn vị ngoài đến thực hiện sẽ có nhiều mặt tích cực kể đến như:

 • Đảm bảo đa dạng các lĩnh vực, hạng mục bảo trì.
 • Giảm thiểu nhân lực tuyển chọn đạo tạo, giảm cơ cấu tổ chức nhân sự cho doanh nghiệp.
 • Đảm bảo chất lượng công trình tốt hơn.

Nhiều đơn vị bảo trì đã thực hiện việc bố trí nhân lực 24/24h theo năm để đảm bảo tốt nhất cho doanh nghiệp. Đây đang là một xu thế lựa chọn thông minh an toàn cho doanh nghiệp trong thời đại ngày nay.

Tham khảo: DỊCH VỤ BẢO TRÌ NHÀ XƯỞNG ĐỊNH KỲ TỔNG THỂ

Đơn vị, doanh nghiệp có thắc mắc vui lòng liên hệ trực tiếp để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG HITECH.Website: nhaxuongxanh.comSDT liên hệ: 0974.616.136 – 087.756.8811Phạm vi hoạt động chính: KCN Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, Hưng Yên và các tỉnh lân cận Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Nội.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *