Bảo Trì Phòng Ngừa Nhà Xưởng Công Nghiệp

Bảo trì phòng ngừa trong nhà xưởng công nghiệp là gì ? 

Với bất kỳ hoạt động bảo trì ví dụ như kiểm tra, thay thế, bảo dưỡng được thực hiện trong một phần của kế hoạch đã lên lịch thay vì với việc sửa chữa khẩn cấp khi sự cố sảy ra thì đều được coi như là bảo trì phòng ngừa.

Mục đích chính trong việc bảo trì phòng ngừa là nâng cao năng xuất, tuổi thọ, cũng như tạo tính ổn định, liên tục của hệ  thống máy đang hoạt động sản xuất.

Hiện nay, bảo trì phòng ngừa tại các nhà máy đang bắt đầu được chú ý. Tuy nhiên thực hiện một kế hoạch bảo trì có thể rất phức tạp, khó khăn trong vấn đề lên kế hoạch và chi phí.

4 Thành phần chính trong bảo trì phòng ngừa nhà xưởng hiện nay

Bất kỳ một chương trình bảo trì nào cũng có 4 thành phần chính sau đây:

  • Kỹ Thuật: lịch trình bảo dưỡng được lên kế hoạch một cách khoa học, hiểu biết rõ thành phần chi tiết máy. Xác định rõ các yếu tố ưu tiên qua đó giảm bớt chi phí.
  • Kinh tế: tính toán kỹ chi phí cho việc bảo trì máy móc thiết bị. Hiện nay các nhà máy đang tính chi phí này vào chi phí giá thành liên quan đến loss công đoạn. Tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho thấy việc quan tâm tới bảo trì đúng cách mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm giá thành sản phẩm, tăng tính cạnh tranh trên thị trường.
  • Con người: Nhân viên kỹ thuật có đủ trình độ, đam mê nhiệt huyết với công việc hay không.
  • Quản lý: bảo trì phòng ngừa được xây dựng đúng qui trình và trong hoạt động kinh doanh không.

Tại sao doanh nghiệp lại cần một kế hoạch bảo trì phòng ngừa

Bảo trì phòng ngừa được thiết kế một cách đặc biệt nhằm loại bỏ khả năng hỏng hóc của chi tiết trước khi nó có thể xảy ra. Nếu không có một kế hoạch như vậy có thể sẽ khiến nhà máy xảy ra tình trạng hỗn loạn khi một máy trên dây chuyền bị hỏng dẫn đến việc ngừng sản xuất. 

Doanh nghiệp biết nên thực hiện kế hoạch bảo trì tuy nhiên duy trì nó đôi khi gặp rất nhiều khó khăn, không như đúng với mong đợi.

Kế hoạch bảo trì có thể không được tốt do nhân viên kỹ thuật không tuân thủ đúng lịch trình, hay thiếu hiểu biết để đánh giá các yếu tố sâu hơn khi thực hiện bảo trì.

Lợi ích của kế hoạch bảo trì phòng ngừa

Một kế hoạch bảo trì phòng ngừa hiệu quả kéo dài thời gian trung bình giữa các lần hỏng hóc của chi tiết máy, nâng cao hiệu quả tổng thể của thiết bị, dây chuyền, tăng công suất và cho phép sản xuất đáp ứng lịch trình của nó. Ít cần làm thêm giờ hơn, chi phí được kiểm soát và giảm mức độ căng thẳng.

Hầu hết các công ty có kế hoạch bảo trì tốt đều có doanh thu, lơi nhuận lớn hơn so với các công ty cùng nghành nghề kinh doanh chung.

Đơn vị bảo trì sửa chữa nhà xưởng uy tín chất lượng hiện nay

Doanh nghiệp có thể tự lên kế hoạch bảo trì phòng ngữa cho nhà máy, nhà xưởng của đơn vị mình tuy nhiên hiện nay đang có nhiều đơn vị đứng lên nhận dịch vụ bảo trì sửa chữa nhà xưởng cho doanh nghiệp với chất lượng, uy tín cao đem lại sự yên tâm cho khách hàng.

Quý khách có thể tham khảo thêm bài viết: DỊCH VỤ BẢO TRÌ NHÀ XƯỞNG ĐỊNH KỲ TỔNG THỂ để hiểu rõ hơn về dịch vụ của chúng tôi.

Mọi thông tin liên hệ tư vấn trực tiếp:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG & MẠI XÂY DỰNG HITECH.Website: nhaxuongxanh.comSDT liên hệ: 0974.616.136 – 087.756.8811Phạm vi hoạt động chính: KCN Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nam, Hưng Yên và các tỉnh lân cận Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Hà Nội.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *