Đơn vị thi công lắp đặt nơi ở cách ly dịch

Tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp. Đặc biệt với biến thể mới delta, khả năng lây lan nhanh càng làm dịch bệnh lây lan mạnh. Để thực hiện chủ ‘trạng thái bình thường mới” của chính phủ. Các doanh nghiệp đang thực hiện các giải pháp để vừa đảm bảo sản xuất vừa đảm bảo chống dịch.

Trong số rất nhiều hạng mục để đảm bảo cho an toàn sản xuất và chống dịch cho người lao động. Có hạng mục thiết lập khu nhà ở tập trung trong công ty cho người lao động. 

Vậy khu ở tập trung cho người lao động cần chú ý những điểm gì? Theo thông báo của CDC gồm rất nhiều hạng mục. Hitech xin tổng hợp lại và gửi đến các bạn.  Và xin giới thiệu đến các bạn đơn vị uy tín và có kinh nghiệm trong thi công khu cách ly cho các cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, nhà máy.

1. Những chú ý về nơi ở

 • Tùy vào quy mô công ty ( về diện tích, số lượng nhân viên), năng lực tài chính mà sắp xếp bố trí khu nhà ở khác nhau. Nếu doanh nghiệp bạn có diện tích lớn thì có thể bố trí giường đơn hoặc lều dã ngoại. Nếu diện tích có hạn doanh nghiệp có thể hướng tới các kết cấu lắp ráp như giường tầng, giường khu lắp ghép. Nếu cần tư vấn chi tiết hơn bạn có thể liện tới đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm đến từ Hitech.
 • Cần thoáng mát, đảm bảo về không gian. Điều này đặc biệt quan trọng với khu ở biệt lập cho đối tượng nhân viên có triệu chứng ho, sốt, có lịch sử dịch tễ có nguy cơ cao. Thì đặc biệt chú ý về khoảng cách nơi ở giữa các nhân viên trong khu và giữa khu đặc biệt với các khu thường.
 • Nên lắp đặt vách ngắn giữa các khu nhân viên khác giới ( nam/ nữ)
 • Khi lên kế hoạch cần thiết kế hệ thống điện cho từng nơi ở
 • Chú ý thiết kế hệ thống lọc nước
 • Cần lưu ý 1 khu riêng biệt cho nhóm người lao động có nguy cơ cao ( có các triêu chứng của bệnh hoặc lịch sử dịch tễ có nguy cơ)

2.Những chú ý về nơi vệ sinh.

 • Do số lượng nhân viên ở tập trung thường lớn và trong thời gian ngắn ( thời gian sau giờ tan ca). Nên diện tích cũng như
 • Nơi vệ sinh cần bố trí số lượng tưng xứng với số lượng người lao động ơi
 • Cần bố trí hệ thống thoát nước tốt do lượng nhân viên sử dụng sẽ phát sinh đồng thời. Dẫn tới việc thoát dẫn 1 lượng nước lớn. Điều này yêu cầu cần phải có sự tính toán kỹ trong thiết kế và thi công.
 • Cần bố trí vách ngăn hoặc bố trí cách biệt giữa 2 khu của nhân viên khác giới. Vách cần đủ chiều cao tối thiểu ( thường là 2,5m).

Tại sao lại chọn Hitech là đơn vị thi công chỗ ở tập trung  phòng dịch:

 1. Hitech là đơn vị thi công có kinh nghiệm. Với các kinh nghiệm thi công khu nhà ở phòng dịch cho các đơn vị lớn như : Goer Tek, Samkwang, Luxshare.. đã từng thi công. Chúng tôi tự tin với năng lực và kinh nghiệm đã có.

2. Hỗ trợ khảo sát, báo giá nhanh ( có hỗ trợ khảo sát và báo giá online). Hỗ trợ các lựa chọn phù hợp nhất với điều kiện năng lực của công ty bạn ( chi phí tài chính, số lượng người lao động, diện tích…)

3. Hệ thống nhà cung cấp vật liệu sẵn. Có cơ sở gia công sẵn các cấu kiện lắp. Đảm bảo chất lượng và khả năng cung cấp với số lượng lớn.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *