5 bước cơ bản và quan trọng nhất trong bảo dưỡng lò nướng bếp ăn công nghiệp

Bao_duong_bep

Lò nướng là 1 thiết bị rất quan trọng trong bếp. Đặc biệt đối với các bếp nhà hàng hay bếp ăn công nghiệp, nhà ăn công sở. Chính vì vậy thiết bị này cần được bảo dưỡng và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo hiệu suất làm việc. Ngoài kiểm tra bảo dưỡng bởi các kỹ thuật viên, bạn có thể thực hiện một số thao tác đơn giản cơ bản dưới đây. Những mẹo vệ sinh và bảo dưỡng lò nướng cơ bản nhưng quan trọng này sẽ giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru.

1. Vệ sinh trong buồng nướng hàng ngày.

Vì bạn luôn nấu nướng nên điều quan trọng là phải làm sạch bên trong lò nướng của bạn hàng ngày. Tháo giá đỡ và ngâm chúng trong chất tẩy rửa thích hợp trong khoảng 10 phút. Sách hướng dẫn của nhà sản xuất thiết bị  bạn thường có các thông tin bao gồm một chất tẩy rửa được khuyến nghị. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng những hỗn hợp nước và xà phòng rửa bát nhẹ để vệ sinh. Có thể dùng cùng một dung dịch tẩy rửa để lau bên trong. Chỉ cần đảm bảo tránh để nó chạm vào bộ phận làm nóng và đầu cảm biến nhiệt độ.

Nếu thiết bị của bạn có bếp nấu, bạn cũng nên cọ rửa các đầu đốt hàng ngày. Vệ sinh các đầu đốt và lưới sắt ít nhất mỗi tháng một lần bằng cách ngâm chúng trong nước xà phòng ấm. Điều này sẽ giúp loại bỏ dầu mỡ và bụi bẩn bám vào.

2. Thường xuyên kiểm tra cửa lò.

Theo thời gian, con dấu trên cửa lò của bạn sẽ bị mòn do sử dụng nhiều. Bất cứ khi nào bạn nhận thấy có hư hỏng hoặc nứt trên gioăng hoặc mặt bích của cửa. Hãy đảm bảo thay thế nó ngay lập tức. Việc vận hành lò nướng của bạn với cánh cửa bị lỗi không chỉ làm cho bên trong không nóng mà còn làm tăng chi phí năng lượng. Một cách để giảm thiệt hại là đóng cửa  1 cách nhẹ nhàng.

3. Kiểm tra tình trạng quạt thông gió.

Một vài lần một tháng, hãy tìm dầu mỡ tích tụ trên quạt thông gió, động cơ quạt hoặc quạt gió của lò nướng của bạn. Quá nhiều dầu mỡ không chỉ có thể hạn chế luồng không khí trong thiết bị mà còn có thể gây hại cho hệ thống thông gió trong nhà bếp của bạn.

Hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất của bạn phải có hướng dẫn khử dầu mỡ cụ thể. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ bộ phận nào trong số này bị hư hỏng, hãy thay thế chúng ngay lập tức.

4. Hiệu chỉnh lại bộ điều khiển nhiệt.

Vì thiết bị của bạn chạy thường xuyên và trong môi trường nhiệt độ cao. Vậy nên cứ 3 tháng một lần, hãy kiểm tra độ chính xác của điều kiển nhiệt.

Có 1 cách đơn giản như sau: đặt một nhiệt kế lò nướng bên trong để so sánh sự khác biệt về nhiệt độ. Nếu bạn nhận thấy sự khác biệt, hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng của bạn để hiệu chỉnh lại bộ điều nhiệt hoặc thay thế nó. Hoặc bạn có thể liên hệ với chúng tôi, công ty TNHH Xây Dưng & Thương Mại Hitech có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề có thể hỗ trợ bạn việc này.

 

 

bao duong bo chinh nhiet

5. Vệ sinh lò nướng bếp nhà hàng chuyên dụng.

Nếu bạn có bất kỳ lò nướng chuyên dụng nào sau đây, hãy sử dụng các hướng dẫn ở trên cũng như các mẹo chuyên dụng bên dưới được liên kết với từng thiết bị:

  • Lò đối lưu: Vì quạt hút gió là thiết yếu đối với lò nướng đối lưu, hãy cố gắng làm sạch nó hàng tuần. Bạn cũng nên kiểm tra bản lề của quạt và khu vực xung quanh thường xuyên để tìm dầu mỡ, bụi bẩn và các hạt khác.
  • Lò băng tải: 1 băng tải có rất nhiều bộ phận khác nhau kết nối để hoạt động. Vì vậy khi tiến hành bảo dưỡng bạn cần tháo từng chi tiết và vệ sinh làm sạch chúng. Bạn nên làm sạch đặc biệt các khe,kẽ nhỏ. Tùy thuộc vào tần suất sử dụng, việc bảo dưỡng được thực hiện hàng ngày hoặc ít nhất 1 lần / tuần.
  • Lò nướng thường: Cho dù là nướng pizza hay bánh mỳ thường thì khay nướng vẫn thường xuyên bị cáu bẩn do dính bột. Tuy nhiên việc dùng nước và chất tẩy rửa có thể gây ăn mòm bề mặt của khay nướng. Vậy thì bạn hãy tang nhiệt độ nò lên đến khi nào các mảng bám bị cháy rụng ra. Sau đó bạn có thể dễ dàng dùng bàn chải để làm sạch khay nướng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *