7 bước đơn giản bảo dưỡng thiết bị điện lạnh

Một tủ lạnh, tủ bảo ôn là thiết bị tối cần thiết đối với các bếp ăn, nhà hàng. Tủ giúp làm mát tất cả đồ uống và nguyên liệu của bạn một cách hoàn hảo. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải thực hiện bảo dưỡng thiết bị điện lạnh 1 cách định kỳ. Vậy bạn cần phải làm bảo dưỡng những hạng mục nào? Dưới đây là một số mẹo bảo trì tủ lạnh, tủ bảo ôn hữu ích để giữ cho thiết bị của bạn sạch sẽ và vận hành 1 cách trơn tru. Hoặc bạn có thể liên hệ

1.Thường xuyên vệ sinh cả trong và ngoài thiết bị.

Cố gắng lên lịch vệ sinh toàn bộ bộ phận làm lạnh của bạn hàng tuần hoặc ít nhất 2 tuần một lần. Lấy các vật dụng ra khỏi bên trong và đặt chúng vào một thiết bị khác hoặc tủ mát tạm thời. Sử dụng bàn chải mềm, cọ các kệ và bề mặt bằng nước ấm và xà phòng hoặc dung dịch giấm.

Bên ngoài của thiết bị của bạn cũng nên được làm sạch thường xuyên. Điều quan trọng là sử dụng các dung dịch và vật liệu làm sạch thích hợp cho bề ngoài bằng thép không gỉ. Tránh sử dụng máy chà hoặc bọt biển có tính ăn mòn cũng như chất tẩy rửa có chứa clo. Thay vào đó, hãy sử dụng khăn rửa hoặc bàn chải mềm để làm sạch bề mặt. Sự kết hợp giữa nước ấm và giấm hoặc dung dịch làm từ chất tẩy rửa sẽ hoạt động tốt nhất để bảo dưỡng định kỳ. Nếu bạn cần loại bỏ dầu mỡ hoặc thực phẩm nướng, hãy cân nhắc sử dụng hỗn hợp bột soda hoặc chất tẩy dầu mỡ bằng thép không gỉ thích hợp.

2. Thường xuyên làm sạch giàn ngưng tụ (giàn lạnh).

Bạn nên vệ sinh hệ thống giàn ngưng tụ tủ lạnh, tủ bảo ôn 1 cách thường xuyên. Hầu hết các nhà sản xuất khuyên bạn nên vệ sinh ba tháng một lần và nhiều sách hướng dẫn cung cấp các mẹo làm sạch cụ thể. Nếu bị bẩn hoặc bụi bẩn, có thể khó duy trì nhiệt độ , gây ra hiện tượng quá nhiệt và hỏng hóc linh kiện.

Tiếp đến là cuộn dây nằm gần bình ngưng tụ của thiết bị. Ngắt kết nối nguồn điện với thiết bị và sử dụng bàn chải lông cứng để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó, dọn sạch các bụi bẩn còn lại bằng máy hút mạnh hoặc xì sạch bằng máy nén khí. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách làm sạch cuộn dây bình ngưng hoặc hướng dẫn sử dụng thiết bị của bạn để biết thêm hướng dẫn chi tiết.

3. Kiểm tra khu vực giàn nóng.

Giống như ống trông giàn ngưng tụ, ống dẫn của giàn dàn bay hơi là một thành phần quan trọng đối với tủ lạnh của bạn. Cuộn dây của dàn bay hơi được trước quạt dàn bay hơi và có nhiệm vụ hấp thụ nhiệt khi không khí ấm đi qua hệ thống lạnh, giúp làm mát bên trong dàn lạnh.

Hãy luôn giữ cho khu vực xung quanh gần cuộn dây thông thoáng và sạch sẽ. Bạn nên tránh nhồi nhét quá nhiều đồ vào bên trong, đặc biệt nếu chúng đang nóng. Việc chặn luồng không khí bởi các lỗ thông hơi bên trong thiết bị có thể khiến cuộn dây bị đóng băng, dẫn đến rò rỉ nước và tăng nhiệt độ tủ.

4. Kiểm tra tình trạng gioăng, O ring.

Các gioăng cửa rất cần thiết đối với bất kỳ đơn vị tủ lạnh, tủ bảo ôn nào. Bất kỳ kiểu tách hoặc nứt nào cũng có thể khiến cửa không thể đóng kín, khiến không khí mát thoát ra bên trong tủ lạnh. Nếu miếng đệm bị hỏng, hãy đảm bảo thay thế nó theo khuyến cáo của nhà sản xuất thích hợp. Ví dụ: khi thay thế miếng đệm tủ lạnh LG , bạn phải sử dụng miếng đệm được liên kết với số sê-ri và kiểu máy của thiết bị của bạn.

Nếu không có vết tách hoặc vết nứt, bạn vẫn nên thường xuyên làm sạch các miếng đệm để tránh bất kỳ hư hỏng nào. Điều này nên được thực hiện thường xuyên hơn nếu thiết bị nằm trong nhà bếp nhà hang, bếp ăn công sở, nơi thường xuyên sử dụng dầu mỡ. Quá nhiều dầu mỡ và bụi bẩn có thể làm mòn gioăng của bạn theo thời gian.

5. Kiểm tra bộ lọc.

Dầu mỡ và bụi từ lò chiên và vỉ nướng của bạn cũng có thể gây rắc rối cho bộ lọc không khí của tủ lạnh thương mại của bạn. Sự tích tụ lớn có thể ngăn không khí trong thiết bị thông gió đúng cách, vì vậy đó là lý do tại sao việc vệ sinh định kỳ là cần thiết. Loại bỏ bất kỳ bụi hoặc mảnh vụn rời bằng máy hút mạnh và sử dụng dung dịch tẩy dầu mỡ để loại bỏ bất kỳ lớp dầu mỡ dày nào. Tham khảo hướng dẫn sử dụng dịch vụ của đơn vị bạn để biết các mẹo về cách tẩy dầu mỡ cho bộ lọc đúng cách.

Quá nhiều dầu mỡ và bụi có thể làm hỏng bộ lọc không khí. Nếu bạn nhận thấy các vết tách từ các mảnh vụn, hãy đảm bảo thay bộ lọc ngay lập tức

6. Thường xuyên làm sạch khay hứng nước ngưng tụ, đường thoát nước.

Một tủ lạnh loại lớn hoặc tủ đông có thể thu hút một lượng lớn bùn và chất nhờn, có thể khiến thiết bị của bạn bị đóng băng. Đảm bảo kiểm tra khay thoát nước của thiết bị luôn sạch và vệ sinh các đường ống thường xuyên. Nếu phần thoát nước của bạn bị ẩm và cặn bẩn tràn vào, nó có thể phát ra mùi trong không gian bếp của bạn. Làm sạch khay hứng nước ít nhất mỗi tháng một lần bằng dung dịch giấm hoặc bằng xà phòng và nước ấm.

Chất bẩn dư thừa cũng có thể gây tắc ống thoát nước. Cố gắng kiểm tra đường ống vài tháng một lần để ngăn ngừa tắc nghẽn. Khi có một tắc nghẽn lớn trong ống thoát nước của bạn, nó gây ra tràn trong hệ thống xả đá của bạn và rò rỉ ra sàn nhà của bạn. Nếu bạn nhận thấy các đốm canxi hoặc nước trên mặt ngoài của ống mềm, hãy làm sạch chúng bằng xà phòng và nước để tránh bị mài mòn trong tương lai.

7. Đảm bảo trạng thái khô ráo cho thiết bị.

Đảm bảo lau sạch bất kỳ chất lỏng nào tích tụ trên giá đỡ hoặc bề mặt của thiết bị tiếp cận của bạn. Quá nhiều độ ẩm có thể khiến tủ lạnh hoặc tủ đông của bạn bị đóng băng theo thời gian. Không những dọn dẹp các chất đổ tràn ngay lập tức mà còn nên kiểm tra vệ sinh sàn tủ ít nhất 1 lần một tuần.

=> Để được tư vấn sâu hơn và hỗ trợ kỹ thuật các bạn có thể liên hệ Công ty TNHH Xây Dựng & Dịch Vụ HITECH Đơn vị top đầu trong bảo trì nhà xưởng, bảo dưỡng thiết bị nhà bếp

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *