BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY NÉN KHÍ TẠI THÁI NGUYÊN

bao-tri-bao-duong-may-nen-khi-tai-thai-nguyen

bao-tri-bao-duong-may-nen-khi-tai-thai-nguyen

Nhà Xưởng Xanh đơn vị chuyên bảo trì bảo dưỡng máy nén khí tại Thái Nguyên được các đơn vị doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đánh giá cao về chất lượng dịch vụ.

Doanh nghiệp của bạn đang hoạt động sản xuất tại Thái Nguyên hay các tỉnh lân cận đang có nhu cầu tìm đơn vị chuyên dịch vụ bảo trì máy nén khí uy tín chất lượng, phục vụ hỗ trợ 24/07 ?

Hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn nhaxuongxanh là đơn vị đồng hành cùng doanh nghiệp của bạn.

Tầm quan trọng trong việc bảo trì máy nén khí công nghiệp hiện nay

Tất cả các loại máy móc đều cần được bảo trì đúng cách để tăng tuổi thọ, công xuất, độ an toàn cho hệ thống sản xuất chung của nhà máy. Đối với máy nén khí hay  Air Compressor  hiện nay điều đó lại càng trở nên quan trọng bởi 3 yếu tố đặc thù:

 • Hệ thống đầu vào cho các thiết bị nén trong dây chuyền có thể kể đến như các loại máy bắn vít, bonding, máy ép Font, Octa… Máy nén không đảm bảo có thể dẫn đến dây chuyền dừng sản xuất.
 • Đa số các doanh nghiệp khi xây dựng thường chỉ có một máy dự phòng ( Spare ) do đó việc đảm bảo máy luôn trong tình trạng sẵn sàng hoạt động càng trở nên cần thiết.
 • Điều kiện làm việc của máy thường ở nhiệt độ cao tại các cơ cấu chuyển động ( mottor, vòng bi, dây curoa ). Nếu không chú ý bảo trì máy nén định kỳ có thể dẫn tới các sự cố bất ngờ.

Đó là các yếu tố quan trọng để đảm bảo cho hoạt động thông suốt của dây chuyền sản xuất mà các doanh nghiệp cần chú ý trong việc bảo dưỡng máy nén khí định kì.

Những dấu hiệu nhận biết máy nén khí đang cần bảo trì bảo dưỡng

Doanh nghiệp cần lưu ý các dấu hiệu bất thường trong quá trình vận hành máy nén khi sảy ra 6 vấn đề bất thường sau đây.

 • Nhiệt độ cao bất thường tại các vị trí chịu áp lực chuyển động cao ( động cơ, vòng bi..)
 • Tiếng ồn lạ xảy ra khi trong quá trình hoạt động. Thường thì người vận hành máy nén sẽ quen với tiếng kêu khi máy hoạt động bình thường. Do đó nếu có bất kỳ dấu hiệu về độ ồn nào cũng cần lưu ý kiểm tra khắc phục ngay.
 • Lưu lượng khí nén bị tụt bất thường. Các thiết bị máy móc trong dây chuyền cần một tiêu chuẩn ép để đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu máy nén đột ngột tụt áp cần kiểm tra kỹ hệ thống đường ống, hệ thống điều khiển ngay.
 • Độ rung cao. Tại các vị trí chịu rung động mạnh khi máy hoạt động cần được đo thường xuyên để đảm bảo độ rung trong phạm  vị cho phép. Nếu độ rung cao cần kiểm tra ngay hệ thống động cơ, vòng bi, dây curoa của máy ngay.
 • Hệ thống an toàn không hoạt động. Thường máy nén thường có bộ cảm biến khi nhiệt độ tăng cao, điện áp quá tải hệ thống sẽ tự động dừng chuyển sang máy dự phòng. Nếu hệ thống này không hoạt động cũng cần gọi người điều chỉnh khắc phục ngay.
 • Khí nén chứa hơi nước, dầu. Có thể dẫn tới hỏng hệ thống pittong trong dây chuyền, ảnh hưởng lớn tới chất lượng sản phẩm. Cần kiểm tra ngay tầm lọc, bẫy nước, bình tách ẩm đến chu kỳ thay thế hay chưa.

Tổng hợp những dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy nén khí tại Thái Nguyên

Với nhiều năm kinh nghiệp trong bảo trì động cơ, motto, vòng bi cho hệ thống quạt, máy nén tại SEVT, Dongsung vina, Samhwa, Mani Phổ Yên đơn vị chúng tôi cung cấp các giải pháp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy nén khí tại Thái Nguyên như KCN Phổ Yên, KCN Yên Bình, KCN Điềm Thụy bao gồm:

 • Dịch vụ thi công lắp đặt máy nén khí công nghiệp tại Thái Nguyên và khu vực miền bắc.
 • Bảo trì bảo dưỡng máy nén khí định kỳ cho doanh nghiệp theo chu kỳ phù hợp với từng loại máy.
 • Hỗ trợ khắc phục sự cố về máy nén khí trong quá trình hoạt động sản xuất 24/07.

Vì sao nên chọn Nhaxuongxanh bảo trì bảo dưỡng máy nén khí tại Thái Nguyên

 • Hỗ trợ doanh nghiệp tối đa 24/07
 • Đội ngũ kỹ thuật kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực bảo trì động cơ.
 • Cam kết vật tư thay thế đúng chủng loại, chất lượng cho từng hãng máy nén.
 • Đảm bảo giá cạnh tranh, phù hợp cho doanh nghiệp so với thị trường.
 • Kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các doanh nghiệp vốn FDI tại các khu công nghiệp Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Hà Nội.

Với cơ sở tại địa bàn tỉnh Thái Nguyên luôn hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong dịch vụ về máy nén khí công nghiệp. Hiện nay nhaxuongxanh cũng đang dần xây dựng các cơ sở chi nhánh tại địa bàn Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc rất mong được hỗ trợ doanh nghiệp tại địa bàn các tỉnh.

Ngoài dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp chúng tôi cung cấp các giải pháp bảo trì nhà xưởng đinh kỳ cho doanh nghiệp.

Tham khảo: BẢO TRÌ NHÀ XƯỞNG TẠI THÁI NGUYÊN HỖ TRỢ 24/7

                    DỊCH VỤ BẢO TRÌ NHÀ XƯỞNG ĐỊNH KỲ TỔNG THỂ

Các câu hỏi thường gặp doanh nghiệp về hệ thống máy nén khí

Thời gian kế hoạch bảo dưỡng máy nén khí được tính như thế nào ?

Thời gian bảo dưỡng máy nén khí thường được chia theo các chu kỳ hoạt động của máy sau 3000h – 6000h hay 12000h. Tuy nhiên trong khoảng thời gian đó người vận hành máy vẫn luôn phải theo dõi như:

 • Kiểm tra hàng ngày hàng tuần bằng mắt sự bất thường khi máy làm việc.
 • Kiểm tra vệ sinh các chi tiết theo tuần, tháng.

Form checksheet theo dõi hệ thống máy nén đối với nhân viên vận hành:

Form-check-sheet-may-nen-khi-hang-ngay

Form-check-sheet-may-nen-khi-hang-ngay

Việc theo dõi chi tiết máy nén khí hằng ngày sẽ giúp nâng cao hiệu quả cho máy nén và phát hiện các sự cố bất ngờ xảy ra với máy. Trong quá trình kiểm tra cũng giúp đưa ra kế hoạch thay thế theo chu kỳ được chính xác.

Form theo dõi lên kế hoạch thay thế các chi tiết theo chu kỳ:

ke-hoạch-bao-tri-bao-duong-may-nen-khi-theo-chu-ky

ke-hoạch-bao-tri-bao-duong-may-nen-khi-theo-chu-ky

Các dạng máy nén khí công nghiệp phổ biến hiện nay

Có 2 dạng máy nén khí chính đang được sử dụng hiện nay tại đơn vị doanh nghiệp:

may-nen-khi-truc-vit

may-nen-khi-truc-vit

 • Máy nén khí trục vít đang được sử dụng rộng rãi từ những năm 1980 cho đến nay.
 • Máy có dải công xuất rộng từ 5 ~ 900HP. Lưu lượng khí từ 0.2 ~ 150 m3/min. Áp lực tối đa 18 Bar.
 • Phân loại gồm: Máy nén khí trục vít có dầu.                            Máy nén khi trục vít không dầu.
 • Ưu điểm: – Được thiết kế hoạt động 24/24h.- Bảo trì đúng tiêu chuẩn tuổi thọ máy có thể lên đến 20 năm.- Có nhiều dạng điều khiển ( tải, không tải, biến tần ) giúp tối thiểu chi phí điện năng.- Hoạt động êm tiếng ồn nhỏ.

Video cách hoạt động máy nén khi trục vít:

 • Máy nén khí ly tâm có luồng khí chảy liên tục được tạo ra bởi gia tốc cách quạt có thể lên đến 50000 v/phút.
 • Là dạng máy nén khí công nghiệp công xuất lớn có thể tạo ra lưu lượng từ 14 ~ 2800 m3/min. Áp xuất trong khoảng 8.5 bar.
 • Ưu điểm:- Tạo ra luồng khí sạch hoàn toàn không dầu.- Chi phí đầu tư thấp với các dòng công xuất lớn.
 • Nhược điểm:- Tốc độ vòng bi quay lớn yêu cầu độ chính xác cao.- Thay thế sửa chữa cần nhân viên chuyên dụng.- Phù hợp cho doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng khí lớn.

may-nen-khi-ly-tam

may-nen-khi-ly-tam

Video cách hoạt động máy nén khi ly tâm:

Tổng kết

Doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh có những câu hỏi liên quan dịch vụ bảo trì bảo dưỡng máy nén khí công nghiệp có thể để lại thông tin bên dưới bài viết để nhận được những tư vấn hỗ trợ.

Doanh nghiệp có thể tham khảo thêm những dịch vụ thiết yếu cho nhà xưởng tại địa chỉ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI XÂY DỰNG NHÀ XƯỞNG XANH.Hotline: 087.756.8811 & 0974.616.136.Gmail: nhaxuongxanh@gmail.com.Webssite: nhaxuongxanh.com.Địa Chỉ: 712 CMT8, Phố Cò, Sông Công, Thái Nguyên.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *