Bảo Trì Bảo Dưỡng Điều Hòa Công Nghiệp Tại Thái Nguyên

Hệ thống điều hòa công nghiệp được ví như lá phổi của nhà xưởng , xí nghiệp. Đối với một số doanh nghiệp nước ngoài thì việc đảm bảo hệ thống điều hòa chạy liên tục 24/7 là thực sự cần thiết cho quá trình sản xuất. Do đó, việc bảo trì bảo dưỡng hệ thống điều hòa công nghiệp định kỳ là việc làm cần thiết nếu không muốn hệ thống này xảy ra sự cố hỏng hóc cần sửa chữa hoặc thay mới với chi phí cao.

Nếu như bạn đang tìm kiếm một đơn vị bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp tại Thái Nguyên thì Nhà Xưởng Xanh là địa chỉ đang tin cậy về chất lượng và dịch vụ nhanh chóng, tiết kiệm.

bảo dưỡng điều hòa công nghiệp tại Thái Nguyên

bảo dưỡng điều hòa công nghiệp tại Thái Nguyên

Sự Cần Thiết Của Việc Bảo Dưỡng Điều Hòa Công Nghiệp

Bảo dưỡng điều hòa là việc làm không thể thiếu trong quá trình sử dụng bởi những lý do sau :

  • Đảm bảo hệ thống vận hành trơn chu,không xảy ra các sự cố hỏng hóc tiết kiệm được chi phí sửa chữa thay thế.
  • Giảm hao tổn điện năng tiết kiệm tối đa cho doanh nghiệp.
  • Nâng cao tuổi thọ của cả hệ thống.
  • Đảm bảo quá trình sản xuất vận hành liên tục, không bị gián đoạn bởi các sự cố hoặc thời gian chờ thay thế.

bảo trì điều hòa công nghiệp tại Thái Nguyên

bảo dưỡng điều hòa công nghiệp tại Thái Nguyên

Quy Trình Bảo Trì Bảo Dưỡng Hệ Thống Điều Hòa Công Nghiệp

Việc bảo trì hệ thống điều hòa công nghiệp cơ bản sẽ theo các bước dưới đây :

  • Bước 1 : Khảo sát thực tế , kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống hiện tại.Đây là việc đầu tiên cần triển khai trong quá trình bảo dưỡng hệ thống điều hòa công nghiệp, kiểm tra và phát hiện các nguy cơ có thể dẫn đến hỏng hóc, xem xét tổng thể tình trạng hoạt động của hệ thống như : dàn lạnh, dàn nóng,quạt thông gió , hệ thống điện, bảng điều khiển…
  • Bước 2 : Bảo trì bảo dưỡng dàn lạnhDàn lạnh (hay còn được gọi là dàn bay hơi ),được cấu tạo từ những lá đồng hoặc lá nhôm mỏng đan vào nhau và bao phủ xung quanh phần ống đồng .Khi quạt hút không khí đi qua, dàn lạnh có chức năng hấp thụ nhiệt trong không khí trước khi đưa ra ngoài giúp không khí có nhiệt độ thấp hơn và sạch hơn bởi phần lớn bụi bẩn đã được lọc và giữ lại ở các màng lọc.Quá trình bảo dưỡng dàn lạnh sẽ gồm các công việc như dọn dẹp mặt nạ. lưới lọc bụi, máng nước ngưng tụ và các cụm lá đồng hoặc lá nhôm tản nhiệt. sau đó nhân viên bảo dưỡng cần kiểm tra và phát hiện những nguy cơ có thể dẫn đến hỏng hóc, và đưa ra đánh giá về tình trạng của hệ thống này.Nếu như dàn lạnh trong hệ thống điều hòa công nghiệp dính quá nhiều bụi bẩn sau một thời gian dài không được bảo dưỡng sẽ cho hiệu suất làm việc thấp, các lá đồng hay lá nhôm tản nhiệt sẽ hoạt động kém hơn do quá nhiều bụi bẩn phủ lên bề mặt , các tấm lưới lọc bụi sẽ không còn khả năng làm việc…Hệ thống điều hòa công nghiệp thường gặp các lỗi : Làm lạnh kém, máy chạy kêu to và hay dò dỉ nước nguyên nhân chủ yếu đến từ dàn lạnh và cần bảo dưỡng khắc phục.

bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa công nghiệp

bảo dưỡng dàn lạnh điều hòa công nghiệp

  • Bước 3 : Bảo dưỡng dàn nóng Dàn nóng (hay còn gọi là dàn ngưng tụ) là bộ phận có vai trò quan trọng của hệ thống điều hòa công nghiệp. Dàn nóng thường được lắp đặp ở bên ngoài nhà xưởng với nhiệm vụ giải phóng nhiệt ra ngoài môi trường. Một dàn nóng thường được lắp đặt đi kèm với một hoặc nhiều dàn lạnh.Do đó, dàn nóng thưởng phải hoạt động với công suất lớn hơn rất nhiều để đảm bảo toàn hệ thống có thể vận hành ổn định.Về cấu tạo cơ bản dàn nóng sẽ bao gồm : ống dẫn gas lạnh,máy nén, quạt,bộ cảm biến nhiệt và cảm biến áp suất ,dây điện nguồn và dây điện điều khiển.Quy trình bảo dưỡng dàn nóng sẽ cần thực hiện các công việc sau:- Kiểm tra mức gas còn lại và nạp bổ sung nếu thiếu- Kiểm tra bộ phận cảm biến nhiệt và cảm biến áp suất- Kiểm tra , phân tích , đo lường áp suất hút và áp suất đẩy của hệ thống- Vệ sinh dàn trao đổi nhiệt và quạt ( thường dùng máy bơm cao áp chuyên dụng và hóa chất tẩy rửa nếu bị két bụi bẩn)- Kiểm tra các tín hiệu điều khiển nội bộ,đo lường các thông số điện áp…- Tra dầu mỡ cho motor quạt, căn chỉnh lực căng của dây đai.- Kiểm tra độ rung lắc, xử lý những rung động , xiết chặt các đai ốc.- Chạy chử nghiệm khi hoàn thành và hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật cần thiết.

Bảo dưỡng điều hòa công nghiệp

Bảo dưỡng điều hòa công nghiệp

  • Bước 4 : Bảo dưỡng các hệ thống điện và hệ thống điều khiểnKiểm tra tổng thể hệ thống điện bao gồm dây, áp-tô-mát,bộ phận đóng/cắt điện, bộ phận bảo vệ, cách điện, dây nối đất và đo thông mạch , sau đó cần kiểm tra các chức năng của bộ điều khiển, màn hình hiển thị …
  • Bước 5 : Kiểm tra đường ống bảo ôn cách nhiệtMột trong những công việc không kém phần quan trọng nhưng các nhân viên bảo trì lại thường bỏ qua đó chính là hệ thống đường ống cách nhiệt bảo ôn. Khi bảo dưỡng tổng thể hệ thống điều hòa công nghiệp chúng ta cần kiểm tra toàn bộ hệ thống đường ống nếu có rò rỉ khí gas hoặc bị rách hỏng lớp bảo ôn cách nhiệt cần thay thế ngay.Bảo ôn có nhiệm vụ duy trì nhiệt độ của đường ống dẫn gas với nhiệt độ của môi trường. Lớp bảo ôn này thường được làm từ các vật liệu như : bông thủy tinh cách nhiệt, các loại xốp PE,XPS, giấy bạc hoặc cao su lưu hóa
  • Bước 6 : Chạy thử nghiệm hệ thống và lập báo cáoSau khi hoàn tất các bước trên chúng ta cần chạy thử nghiệm tổng thể hệ thống . Đảm bảo tất cả các bộ phận sau khi bảo dưỡng cần vận hành êm ái, cũng như hiệu suất làm lạnh tốt, ..

Đơn Vị Bảo Dưỡng Điều Hòa Công Nghiệp Uy Tín Tại Thái Nguyên

Vệ sinh điều hòa công nghiệp hay bảo dưỡng điều hòa công nghiệp đang là một trong số những dịch vụ mà Nhà Xưởng Xanh cung cấp tại Thái Nguyên và các tỉnh lân cận. Với phương châm chất lượng là ưu tiên số 1 chúng tôi đã và đang là địa chỉ uy tín được nhiều các công ty ,doanh nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên tin tưởng và đồng hành trong nhiều năm nay.

Bạn đang tìm kiếm dịch vụ bảo trì bảo dưỡng hệ thống điều hòa công nghiệp hãy gọi cho chúng tôi qua số hotline 0974.616.1356 hoặc 087.756.8811 để được tư vấn cụ thể.

Quý khách tham khảo thêm dịch vụ của đơn vị chúng tôi qua bài viết : DỊCH VỤ BẢO TRÌ NHÀ XƯỞNG ĐỊNH KỲ TỔNG THỂ

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *